Sân bay Quảng Bình có đường bay quốc tế đầu tiên đến Chiang Mai Thái Lan » Bất Động Sản Đầu Tư
quảng bình mở đường bay trực tiếp đến thái lan

Sân bay Quảng Bình có đường bay quốc tế đầu tiên đến Chiang Mai Thái Lan

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ hợp tác với Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines mở đường bay quốc tế Đồng Hới – Chiang Mai (Thái Lan).

Đây là đường bay quốc tế trực tiếp đầu tiên và duy nhất đến nay từ Việt Nam đến Chiềng Mai. Đường bay này đi vào hoạt động sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch của hai nước trong thời gian tới.

Theo đó, các chuyến bay đầu tiên sẽ cất cánh từ ngày 11/8/2017, tần suất 2 chuyến/tuần vào thứ Hai và thứ Sáu, bằng máy bay Airbus A320 – 180 ghế đồng hạng phổ thông. Thời gian bay giữa sân bay Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình, Việt Nam) và sân bay Chiang Mai (Thái Lan) là 1 giờ 40 phút.

Từ ngày 20/7/2017, Jetstar Pacific bắt đầu mở bán vé tại trang web www.jetstar. com và các phòng vé, đại lý để phục vụ nhu cầu đăng ký sớm của hành khách. Mức giá rẻ mỗi ngày giữa Đồng Hới và Chiang Mai chỉ từ 410.000 đồng/chặng, chưa bao gồm thuế, phí và các loại vé khuyến mại.

Ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, việc mở đường bay quốc tế Đồng Hới – Chiềng Mai có ý nghĩa quan trọng, là cơ hội để ngành du lịch Quảng Bình quảng bá, giới thiệu những sản phẩm du lịch đa dạng, đặc trưng của địa phương ra thế giới. Đặc biệt, đây là đường bay quốc tế đầu tiên ở Đồng Hới và là duy nhất của Việt Nam đi Chiềng Mai, vì vậy Quảng Bình được xem là nơi trung chuyển khách trong nước đi Chiềng Mai và ngược lại.

Sân bay Quảng Bình

Đường bay này sẽ thu hút nguồn khách quốc tế đến từ Thái Lan, mở rộng thị trường và tăng trưởng nhanh lượng khách quốc tế để phục hồi và phát triển ngành du lịch – dịch vụ của địa phương. Bên cạnh đó, Chiang Mai là tỉnh lớn nhất tại khu vực phía Bắc, trung tâm du lịch lớn thứ hai và sầm uất nhất của Thái Lan. Chính vì vậy, việc mở đường bay này tạo điều kiện để các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch và các nhà đầu tư của hai nước tìm hiểu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ du lịch…

Quảng Bình nổi tiếng với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, hệ thống hang động lớn nhỏ có giá trị hàng đầu thế giới (Động Phong Nha, Động Thiên Đường, hang Sơn Đoòng…); nhiều bãi biển đẹp (Nhật Lệ, Bảo Ninh, Đá Nhảy, Hải Ninh…), dải cát ven biển dài nhất Việt Nam. Đây cũng là phim trường chính của bộ phim bom tấn “Kong: Đảo Đầu lâu”…

Hiện Quảng Bình là điểm đến yêu thích của khách du lịch khi đến Việt Nam và hứa hẹn là trường quay của các bộ phim bom tấn Hollywood trong thời gian tới. Đặc biệt, Quảng Bình – vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi giao thoa và tiếp biến của nhiều nền văn hóa, tạo nên những giá trị văn hóa, lịch sử độc đáo như ca trù, hò khoan Lệ Thủy, chùa Hoằng Phúc, đền thờ Thánh Mẫu, hệ thống di tích lịch sử quốc gia đường Hồ Chí Minh, hang Tám cô, hang Lèn Hà…; quê hương của Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh, quê hương và cũng là nơi an nghỉ cuối cùng của vị tướng huyền thoại, Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Chiềng Mai là tỉnh lớn nhất tại khu vực phía Bắc, trung tâm du lịch lớn thứ hai của Thái Lan với gần 10 triệu khách du lịch (năm 2016), điểm trung chuyển khách du lịch từ Thái Lan đến các nước khu vực ASEAN.

Đường bay quốc tế Đồng Hới – Chiang Mai sau khi đưa vào hoạt động hứa hẹn sẽ mang lại những tiền đề và cơ hội mới, từng bước góp phần thúc đẩy nền kinh tế, du lịch của tỉnh Quảng Bình nói riêng, hai nước Việt Nam và Thái Lan từng bước phát triển bền vững.

Call Now Button